Triệu chứng đau chân và cách giảm đau chân hiệu quả nhất

Triệu chứng dau chan và cách giảm đau chân hiệu quả nhất

 

Bệnh đau chân thường xuất phát do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng Anlene tìm hiểu về những triệu chứng thường gặp của bệnh đau chân do chuột rút, và đau gót chân cũng như do nguyên nhân đau cẳng chân mà ra.

1. Đau chân có thể là đau do vọp bẻ ( chuột rút )Nếu bạn có những thói quen hay tắm vào ban đêm, hay trong người có nhiều mồ hôi và thường tắm vào lúc chiều tối. Và sau khi tắm, bạn vào ngay phòng có máy lạnh, thì nguy cơ bạn sẽ rất dễ bị chuột rút ở bắp chân vào sáng hôm sau. Từ nguyên nhân đó, chúng ta dễ nhận thấy có nhiều nguyên nhân khác cũng có thể gây chuột rút ở bắp chân của bạn như :

- Phụ nữ mang thai thường dễ bị chuột rút do thiếu canxi và magie, đặc biệt ở những tháng cuối thai kì.

- Những bạn thường ngồi quá lâu, và ít vận động chân thường xuyên.

- Ít uống nước.

- Sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên, và thuốc chống sưng hoặc các loại thuốc điều trị tâm thần.

Cách giảm đau chân do vọp bẻ :Do đó, khi bạn bị chuột rút ở chân, bạn nên sử dụng các kỹ thuật đơn giản để làm giảm cơn đau chân theo một cách nhẹ nhàng hơn. Ví dụ như vừa xoa bóp chân vừa thở thật đều. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế tắm vào ban đêm, và hãy tập thói quen nên tắm bằng nước ấm và ngủ ấm.

Điều tốt nhất để tránh bệnh đau chân xãy ra cho bạn, là hãy đừng quên thường xuyên vận động và tập thể dục thường xuyên. Áp dụng kỹ thuật co dãn cơ chân, đồng thời bổ sung đầy đủ vitamin B1, B5, B6, và tốt nhất là uống thật nhiều nước để tránh chuột rút.

2. Đau chân cũng xuất phát từ đau gót chânCó những chấn động không mạnh, nhưng việc lặp đi lặp lại nhiều lần trên nền xương yếu (loãng xương, thấp khớp, suy tĩnh mạch chi dưới...) có thể làm rạn vỡ cấu trúc vi thể của xương gót. Điều này gây đau nhức gót chân. Tuy nhiên, bệnh đau chân rất khó để tìm thấy một điểm đau thể hiện ở vùng gót.

Thường những người bệnh đau chân sẽ có cảm giác đau ở phần phía dưới mắt cá chân. Và chỉ phát hiện ra bệnh bằng cách chụp X-quang mới phát hiện được dấu hiệu gãy mỏi, với những đường gãy mờ cùng với lớp can xương mới đậm xung quanh vỏ xương gót mỏng, cùng với mật độ xương kém cho thấy rõ hình ảnh loãng xương.

Cách giảm đau chân do đau gót chân :Bạn có thể mang giày có đế mềm, cũng như chèn miếng lót giày mỏng có tính đàn hồi để hạn chế bị đau chân. Bạn cũng nên hạn chế di chuyển và mang vác nặng, và khi ngủ thì gác cao chân lên nghỉ. Nếu bạn đang trong quá trình điều trị nội khoa thì cần phải xem xét theo hướng điều trị của bác sĩ cụ thể.

Đề tránh cơ thể của bạn bị đau chân thường xuyên, bạn nên tích cực nghỉ ngơi, và hạn chế vận động bàn chân liên tục, và tránh để việc gãy xương lặp lại ở cùng một vị trí. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, là xem có thể không cần uống thuốc giảm đau, nhưng phải chú ý bổ sung canxi và vitamin D đầy đủ cho cơ thể.

3. Đau chân do đau cẳng chânMột trong những nguyên nhân gây đau chân khác, là do bệnh giãn tĩnh mạch. Đây là chứng bệnh thường gặp ở những phụ nữ cao tuổi. Khi mắc bệnh này, cẳng chân sẽ hiện rõ màu đỏ tím, chằng chịt các mạch máu. Lúc này, mạch máu của bạn không còn thuông dài nữa, mà sẽ sưng phình lên.

Bệnh đau chân do giãn tĩnh mạch, thường hay gặp ở những bộ phận trong cơ thể, thường xuyên chịu đựng sức ép của cơ thể nhiều nhất như cẳng chân, bắp chân. Những cơn đau chân do giãn tĩnh mạch, thường là do chuột rút hoặc phù nề sau một thời gian dài đi lại quá lâu. Ngoài ra, cổ chân và bàn chân của bạn cũng có thể bị sưng.

Cách giảm đau chân do đau cẳng chân :Bạn có thể dùng vớ bó chân trong 6 tháng, điều chỉnh cân nặng, và không đứng cũng như ngồi tại chỗ một chỗ quá 30 phút có thể giúp bạn giảm giãn tĩnh mạch hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc, phương pháp phẫu thuật gắp bỏ các mạch máu bị phình lên, để tiết kiệm thời gian điều trị. Cách điều trị tốt nhất vẫn là đến các phòng khám có uy tín, ngay khi có dấu hiệu đau chân do giãn tĩnh mạch để được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Một số biện pháp khác để hạn chế đau cẳng chân là bạn chườm đá lên phần châu đau. Có thể chườm trong 20 phút và cứ thay đổi mỗi 4 tiếng một lần. Dùng kỹ thuật mát xa nhẹ vùng cẳng chân để giảm đau chân dễ dàng hơn, điều này giúp cho khí quyết và máu lưu thông tốt hơn, và rút ngắn được thời gian hồi phục cho bạn.


Link : http://www.anlenevn.com/van-dong-linh-hoat/cham-soc-xuong/48-cac-chung-dau-chan-va-cach-giam-dau-hieu-qua-nhat